ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT

    Sáng ngày 25/05/2022, đoàn công tác Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn, cùng các sở, ban ngành liên quan đến thăm và làm việc tại Thép Hòa Phát Dung Quất.

Đoàn công tác Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội thăm và làm việc tại Công ty

    Tham gia buổi làm việc có ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Tào Bằng Huy – Phó Cục trưởng Cục việc làm; bà Trần Thị Liễu – Phó Cục trưởng – Cục Quan hệ lao động và Tiền lương; bà Nguyễn Thị Ánh Lan – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi; ông Nguyễn Tấn Đối – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi; ông Đàm Minh Lễ  –  Phó Trưởng Ban  – Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi; cùng các sở, ban ngành liên quan khác. Về phía Thép Hòa Phát Dung Quất có sự tham gia của Ban giám đốc Công ty và Trưởng/ Phó các Bộ phận.

Ông Đinh Văn Chung – Phó giám đốc Công ty báo cáo cùng Đoàn công tác tại buổi làm việc

    Báo cáo với Thứ trưởng và Đoàn công tác, ông Đinh Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty cho biết, năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng Thép Hòa Phát Dung Quất đã chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống, dịch bệnh lây lan diện rộng trong Khu liên hợp, vẫn duy trì hoạt động sản xuất và kinh doanh, mang lại nhiều kết quả đáng mừng.

   Đồng thời, cũng trong buổi làm việc, bà Dương Thị Mai – Phó phòng Phòng Nhân sự cũng đã báo cáo về các chính sách công lương, chế độ đãi ngộ, các hoạt động thường niên tổ chức cho CBNV Công ty hàng năm cùng các chính sách hỗ trợ việc làm cho cho hơn 15.000 lao động trong và ngoài tỉnh đến Thứ trưởng Lê Văn Thanh và đoàn công tác.

Ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đánh giá cao kết quả đã đạt được của Thép Hòa Phát Dung Quất trong thời gian qua

    Sau khi nghe báo cáo, Thứ trưởng Lê Văn Thanh đánh giá cao kết quả đã đạt được của Thép Hòa Phát Dung Quất trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý, sau thời gian giãn cách xã hội và trở lại trạng thái bình thường mới, nhu cầu về việc làm đang gia tăng trở lại, đặc biệt, là lực lượng lao động có trình độ chuyên môn. Vì thế, Công ty cũng chú trọng và có cơ chế tuyển dụng, hỗ trợ việc làm cho người lao động, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Ánh Lan – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi làm việc

    Phát biểu tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Ánh Lan – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận, thời gian qua, Thép Hòa Phát Dung Quất đã làm tốt các các công tác tiền lương, chế độ bảo hiểm và hỗ trợ an sinh, phúc lợi cho CBNV yên tâm công tác và làm việc tại Công ty.

    Thay mặt đoàn công tác, ông Lê Văn Thanh – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tuyên dương những đóng góp trong công tác chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh phúc lợi cho CBNV Công ty, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người lao động trên địa bàn và đóng góp nguồn ngân sách lớn cho địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh Công ty tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó, phối hợp tốt với các sở, ban ngành liên quan tại địa phương tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và khắc phục các vấn đề chưa làm được trong thời gian đến.

Xuân Danh

(0255) 3 620 630