Hướng dẫn thủ tục trở lại làm việc

1. Tiêu chí xét duyệt
NLĐ muốn trở lại làm việc phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:
– Đã nghỉ việc tối thiểu:
+ 06 tháng đối với NLĐ nghỉ việc tại Công ty trước ngày 01/03/2023;
+ 18 tháng đối với NLĐ nghỉ việc tại Công ty từ ngày 01/03/2023 trở về sau.
– Hoàn thiện các thủ tục nghỉ việc;
– Không vi phạm kỷ luật dẫn tới bị sa thải;
– Trong thời gian còn làm việc chấp hành tốt nội quy Công ty, hoàn thành công việc được giao, được bộ phận đánh giá tốt;
– Nghỉ việc không quá 01 lần tại Công ty tính tới thời điểm nộp Đơn xin trở lại làm việc.
– Trong thời gian 06 tháng gần nhất không có Đơn xin trở lại làm việc ghi nhận tại Công ty;
– Các yếu tố khác: Lý do thực tế dẫn tới quyết định xin nghỉ việc, nhu cầu nhân sự của Công ty tại cùng thời điểm…
2. Nhu cầu của người lao động
– NLĐ đã nghỉ việc tại Công ty có nguyện vọng trở lại làm việc hoàn thiện Đơn xin trở lại làm việc – BM.04.02.01 và chuyển đơn này kèm các giấy tờ liên quan đến nghỉ việc (nếu có) như Giấy xác nhận của địa phương, Quyết định xuất ngũ, Giấy ra viện… gửi Phòng Nhân sự tiếp nhận và xử lý.
– Đối với trường hợp nghỉ việc để tham gia nghĩa vụ quân sự/ nghĩa vụ công an,nếu có nguyện vọng trở lại làm việc, trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra quân (căn cứ vào ngày trên Quyết định xuất ngũ), NLĐ phải chuyển đơn kèm theo Quyết định xuất ngũ (bản công chứng). Nếu quá thời hạn trên, Công ty sẽ không ghi nhận quá trình làm việc trước khi nghỉ và các chế độ liên quan.
3. Mẫu đơn xin trở lại làm việc
– Mẫu đơn được in sẵn tại phòng Văn thư các bộ phận và phòng An ninh Cổng Văn phòng chính;
– Liên hệ fanpage Tuyển dụng Thép Hòa Phát Dung Quất để nhận được mẫu đơn;
– Tải trực tiếp Đơn xin trở lại làm việc tại đây .
4. Hình thức nộp đơn:
– Nộp trực tiếp tại thùng hồ sơ – Cổng Văn phòng chính;
– Nộp qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Nhân sự – Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất – xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
5. Tiếp nhận đơn, kiểm tra, xem xét và phê duyệt
– Đơn xin trở lại làm việc của NLĐ được chuyển lần lượt qua các cấp T/PBP, TP.NS, BGĐ Công ty (nếu cần) để được xem xét và phê duyệt.
6. Thông báo kết quả
– Khi có kết quả xử lý Đơn xin trở lại làm việc, P.NS liên hệ thông báo cho NLĐ qua điện thoại.
– NLĐ có thể chủ động liên hệ qua số điện thoại P.NS: 02553.620.630 (Bấm phím 1) để nhận thông tin về tình trạng xử lý Đơn xin trở lại làm việc của mình.
7. Thi tuyển
– Tất cả các trường hợp đã nghỉ việc được đồng ý cho trở lại, NLĐ đều phải thi tuyển như tuyển dụng mới, bổ sung hồ sơ nhân sự và các thủ tục liên quan theo QT.04 – Quy trình quản lý nguồn nhân lực.
– Căn cứ vào kinh nghiệm làm việc, nhu cầu nhân lực tại từng thời điểm và các yếu tố khác, P.NS phân bổ NLĐ có nguyện vọng trở lại làm việc thi tuyển vào BP đã làm trước khi nghỉ việc hoặc BP khác cho phù hợp.
– Đối với NLĐ nghỉ việc có vi phạm cam kết đào tạo với Công ty, chỉ được bố trí cho nhận việc trở lại (nếu thi đạt) khi NLĐ đã hoàn thành trách nhiệm bồi thường chi phí đào tạo.
– Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được liên hệ thi tuyển hoặc nhận việc (nếu thi đạt) mà NLĐ không tới Công ty thực hiện các thủ tục liên quan thì kết quả đồng ý cho trở lại làm việc sẽ bị hủy bỏ, NLĐ muốn trở lại làm việc phải viết đơn lại từ đầu.

HOTLINE PHÒNG NHÂN SỰ: 02553.620.630 (Nhấn phím 1)

(0255) 3 620 630