CÔNG TY CP THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT DIỄN TẬP PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI KLH SẢN XUẤT GANG THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT

       Trước tình hình, diễn biến phức tạp Covid-19, vừa qua, 30/08/2021 Ban Phòng, chống dịch (Ban PCD) Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp với Nhà máy Thiêu kết – Vê viên (NM.TKVV) tổ chức diễn tập xử lý tình huống khi có ca xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Nhà máy. Buổi diễn tập có sự tham gia của Phó Ban Phòng, chống dịch gồm có: Ông Lưu Thanh Tùng – Trưởng Phòng Nhân sự, Ông Phạm Thanh Thư – Phó Phòng An toàn môi trường và lãnh đạo NM.TKVV cùng thành viên tổ phản ứng nhanh của nhà máy.

 Phân xưởng Vê viên, nơi diễn tập phòng, chống dịch Covid-19.

 

       Với tình huống giả định là Ban Phòng, chống dịch Công ty nhận được thông tin từ tổ y tế có 01 trường hợp xét nghiệm dương tính với Covid-19, đang làm việc tại Phân xưởng Vê viên (PXVV) thuộc Nhà máy Thiêu kết – Vê viên. Sau khi tiếp nhận thông tin Ban PCD đã nhanh chóng chỉ đạo khoanh vùng, phong tỏa, cách ly đối với PXVV và các trường hợp đã tiếp xúc với F0, thành lập các chốt kiểm dịch nhằm kịp thời phân loại, xử lý, ứng phó khẩn cấp với ổ dịch.

 Tổ phản ứng nhanh có mặt cách ly, phong tỏa hiện trường.

 

       Tình huống giả định được thực hiện nghiêm ngặt từ khâu xác định ca nhiễm F0, kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm và được đưa đến nơi cách ly đã được bố trí trước đó. Lập danh sách truy vết các trường hợp F1, F2 đã tiếp xúc với bệnh nhân, đưa đi cách ly tập trung, đến khâu thu gom rác và vệ sinh khử khuẩn toàn bộ PXVV theo đúng chỉ đạo của Ban PCD.

 Lực lượng y tế có mặt nhanh chóng khoanh vùng và đưa trường hợp F0 đến nơi cách ly riêng biệt đã được bố trí trước đó.

 

 Bộ phận An ninh dẫn đường cho xe đưa các ca nhiễm đến nơi cách ly tập trung.

 

Vệ sinh khử khuẩn toàn bộ PXVV theo đúng chỉ đạo của Ban PCD.

       Sau buổi diễn tập Ban Phòng, chống dịch Công ty và lãnh đạo NM.TKVV tiến hành họp, rút kinh nghiệm và đánh giá buổi diễn tập diễn ra đúng quy định và quy trình phòng, chống dịch Covid-19. Phát biểu tại cuộc họp, Ông Phạm Thanh Thư – Phó Ban Phòng, chống dịch đánh giá cao sự tích cực, bình tĩnh, ứng phó kịp thời, nhanh chóng các tình huống tại buổi diễn tập. Song, nhiều điểm còn hạn chế và cần khắc phục nhằm sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch Covid-19 xảy ra.

 Ông Phạm Thanh Thư – Phó Ban Phòng Chống dịch đánh giá cao sự tích cực, bình tĩnh, ứng phó kịp thời, nhanh chóng các tình huống tại buổi diễn tập.

 

       Mục đích buổi diễn tập nhằm giúp Ban PCD và NM.TKVV thống nhất trình tự nội dung, phương pháp phòng, chống khi xảy ra tình huống dịch Covid-19 ở các cấp độ. Nâng cao năng lực chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp, tổ chức, chuẩn bị và thực hành phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian đến, Ban PCD tiếp tục phối hợp với tất cả các Nhà máy trong khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất diễn tập các tình huống phòng, chống dịch giả định có thể xảy ra. Thông qua buổi diễn tập để điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý tình huống, nhằm chủ động sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch Covid-19, đảm bảo sản xuất an toàn và thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 Ban Phòng, chống dịch Công ty và lãnh đạo NM.TKVV triển khai công tác diễn tập tại PXVV.

 

 Lực lượng diễn tập được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ y tế theo đúng quy định.

 

Khi tiếp nhận chỉ đạo từ Ban PCD, tổ phản ứng nhanh nhanh chóng lập hàng rào phong tỏa, cách ly khu vực có ổ dịch.

 

 Lực lượng y tế ngay lập tức có mặt đưa ca nhiễm F0 đến nơi cách ly tập trung được bố trí trước đó.

 

Vệ sinh, khử khuẩn xe chở các trường hợp F1, F2 có liên quan đến ca nhiễm F0 được phát hiện trước đó.

 

Vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ Phân xưởng Vê Viên, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

 

Xuân Danh

 

 

 

 

(0255) 3 620 630