ĐOÀN CÔNG TÁC HIỆP HỘI THÉP VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KLH SẢN XUẤT GANG THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT

    Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ Kỷ niệm “20 năm thành lập Hiệp hội Thép Việt Nam đồng hành cùng ngành thép Việt Nam – xây dựng và phát triển”, sáng nay, ngày 02/07/2022, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất vinh dự tiếp đón Đoàn công tác Hiệp hội Thép Việt Nam đến thăm và làm việc tại Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất.

KLH sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất tiếp đón Hiệp hội Thép Việt Nam đến thăm và làm việc

   Tại buổi làm việc, về phía Hiệp hội Thép Việt Nam có sự tham dự của ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch danh dự Hiệp hội Thép Việt Nam; ông Phạm Chí Cường – Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam và các nguyên lãnh đạo Hiệp hội Thép Việt Nam; ông Đinh Quốc Thái – Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam và gần 200 đại diện các Công ty là thành viên của Hiệp hội Thép Việt Nam. Về phía Tập đoàn Hòa Phát có sự tham dự của ông Trần Tuấn Dương – Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát; ông Mai Văn Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất; ông Hồ Đức Thọ – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và đại diện các Trưởng/ Phó các Bộ phận Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất.

Ông Mai Văn Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất phát biểu tại buổi làm việc

    Trong buổi làm việc, ông Mai Văn Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã thông tin tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty trong thời gian qua và định hướng chiến lược trong thời gian tới. Hiện tại, Công ty đang triển khai xây dựng Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, tổng vốn đầu tư 85 nghìn tỷ đồng, với công suất thiết kế 5,6 triệu tấn/ HRC mỗi năm

    Dự án được khởi công từ đầu năm 2022, dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành vào đầu năm 2025, tập trung sản xuất thép cuộn cán nóng HRC. Sau khi triển khai Dự án 2, nâng tổng công suất của Hòa Phát Dung Quất là 11,6 triệu tấn trên năm, đóng góp vào đà tăng tưởng chung của Tập đoàn.

Ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch danh dự Hiệp hội Thép Việt Nam đã đánh giá cao kết quả đã đạt được của Tập đoàn Hòa Phát nói chung trong thời gian qua

    Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hồ Nghĩa Dũng – Chủ tịch danh dự Hiệp hội Thép Việt Nam đã đánh giá cao kết quả đã đạt được của Thép Hòa Phát Dung Quất nói riêng và Tập đoàn Hòa Phát nói chung trong thời gian qua. Đồng thời, Ông cũng tin tưởng rằng, Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 với quy mô và tiềm năng phát triển của một doanh nghiệp đầu ngành cũng sẽ mang lại thành công và tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho ngành thép Việt Nam trong tương lai.

    Thông qua buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát cũng đề nghị Hiệp hội Thép Việt Nam tăng cường liên kết thông tin thường xuyên và hỗ trợ hơn nữa về hoạt động thương mại của doanh nghiệp nhằm xúc tiến giao thương và xuất khẩu sản phẩm thép trong thời gian đến.

    Trong khuôn khổ buổi làm việc, Đoàn công tác của VSA cùng các doanh nghiệp thành viên đã tham quan các Nhà máy tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất.

   Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của lãnh đạo các doanh nghiệp trong ngành thép, các đại diện đến từ các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội Thép Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc.

   Sự thành công của chuỗi sự kiện “20 năm Hiệp hội Thép Việt Nam” sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng mới cho sự hợp tác của Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cùng các doanh nghiệp thép trong và ngoài nước trong thời gian đến.

   Một số hình ảnh trong chuyến làm việc:

Gần 200 đại diện Công ty thành viên của Hiệp hội Thép Việt Nam tham gia chương trình 

Đoàn thăm quan tại Cảng chuyên dùng KLH sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất

Đoàn thăm quan tại NM. Luyện gang

Đoàn thăm quan dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới tại NM. Cán thép QSP

Xuân Danh

(0255) 3 620 630