ĐOÀN CÔNG TÁC THÀNH VIÊN CHÍNH PHỦ ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT

Sáng ngày 12/05/2023, đoàn công tác thành viên Chính phủ do đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thép Hòa Phát Dung Quất.

Đoàn công tác thành viên Chính phủ đến thăm và làm việc với Thép Hòa Phát Dung Quất

Tiếp đón và làm việc với Đoàn có ông Đinh Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty cùng Trưởng, Phó các bộ phận.

 Báo cáo với Đoàn công tác, ông Đinh Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất cho biết, hiện tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1 đã hoàn thành và đi vào hoạt động đồng bộ. Đồng thời, theo kế hoạch Công ty cũng đang tiến hành đầu tư xây dựng Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 với vốn đầu tư 85.000 tỷ đồng cùng sản phẩm chủ lực là thép cuộn cán nóng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Khi đó, tổng sản lượng của Thép Hòa Phát Dung Quất đạt 11 triệu tấn thép/năm, đóng góp ngân sách khoảng 18 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt năm 2022, trong điều kiện tình hình kinh tế trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Thép Hòa Phát Dung Quất vẫn giữ được sự ổn định và duy trì tốc độ tăng trưởng theo chỉ tiêu đã đặt ra, góp phần vào thành công chung của cả Tập đoàn, có thể kể đến như: Sản lượng thép dài đạt gần 2,1 triệu tấn/năm, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước và sản lượng thép cuộn cán nóng HRC đạt 2,4 triệu tấn/năm.

Cũng trong năm 2022, tổng số thuế, phí các loại của Công ty nộp cho ngân sách đạt gần 7.000 tỷ đồng và là Công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát có đóng góp nhiều nhất vào ngân sách nhà nước. 

Ông Đinh Văn Chung – Phó Giám đốc Công ty báo cáo với Đoàn trong buổi làm việc

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà đánh giá cao những thành tựu mà Tập đoàn Hòa Phát nói chung và Thép Hòa Phát Dung Quất nói riêng đã đạt được. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất sớm hoàn thành giai đoạn 2 để khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế của dự án và mang lại nhiều hiệu quả trong công tác giải quyết việc làm và an sinh xã hội cho người dân địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ phát biểu tại buổi làm việc

Cùng với sự quan tâm của thủ tướng Chính phủ trong việc đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại các địa phương bên cạnh tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu đang có dấu hiệu phục hồi trở lại sẽ mở ra một tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp ngành thép tại Việt Nam.

Đoàn được nghe giới thiệu về tổng quan Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất

Xuân Danh

(0255) 3 620 630