“HÀNH TRÌNH 3 NĂM HÒA HỢP VÀ PHÁT TRIỂN – NHÀ MÁY CHẾ TẠO CƠ KHÍ 16/07/2019 – 16/07/2022”

   Chiều ngày 16/07/2022, NM. Chế tạo cơ khí – Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức kỷ niệm 3 năm thành lập NM. Chế tạo cơ khí với chủ đề: “Hành trình 3 năm Hòa hợp và Phát triển – Nhà máy Chế tạo cơ khí 16/07/2019 – 16/07/2022”, đồng thời tổng kết tình hình gia công 6 tháng đầu năm 2022 và biểu dương các cá nhân, đội nhóm đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Kỹ năng nghề lần thứ hai – năm 2022 đã góp phần mang về giải nhì toàn đoàn tại Hội thi cho Nhà máy.

   Hành trình 03 năm không phải là thời gian quá dài nhưng nó cũng không hề ngắn để NM. Chế tạo cơ khí “lớn lên” cùng Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất, cùng đi qua 2/3 chặng đường xây dựng và phát triển của Công ty, góp phần vào thành công chung của toàn Khu liên hợp để tiếp tục viết lên những điều “kỳ diệu” phía trước.

Tập thể Ban lãnh đạo và CBNV NM. Chế tạo cơ khí chụp hình tại buổi lễ kỷ niệm

   Trải qua 03 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm sâu sát của Ban giám đốc Công ty, cùng sức trẻ, trí tuệ và sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Nhà máy, đến nay, NM. Chế tạo cơ khí đã và đang tiếp tục phát huy được vai trò là một nhà máy đi đầu trong công tác sản xuất gia công, chế tạo, bảo trì, sửa chữa để đảm bảo hệ thống dây chuyền sản xuất, thiết bị công nghệ của các nhà máy được vận hành đúng quy trình, tiết kiệm và đạt hiệu quả kinh tế cao.

   Anh Đặng Văn An – Quyền Quản đốc – PX. Gia công kết cấu – NM. Chế tạo cơ khí, là một trong những CBNV thời đầu, gắn bó và đồng hành cùng chặng đường xây dựng và phát triển của Nhà máy bày tỏ: “03 năm là một chặng đường với rất nhiều ý nghĩa, Ban giám đốc Nhà máy và toàn thể CBNV đã cố gắng, nổ lực, cùng chung tay xây dựng để đạt được những bước tiến trên chặng đường vừa qua. Còn nhớ, từ những ngày đầu thành lập, Nhà máy chỉ vỏn vẹn vài chục người với “vài con máy” xin điều chuyển từ NM. Cơ điện sang, thì đến nay, NM. Chế tạo cơ khí đã khẳng định được vai trò và vị thế của mình trong sự phát triển chung của toàn Khu liên hợp”.

   “Bản thân tôi nói riêng và toàn thể CBNV Nhà máy nói chung sẽ không ngừng học tập và rèn luyện hơn nữa để tiếp tục xây dựng NM. Chế tạo cơ khí ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ và góp một phần sức lực của mình vào sự phát triển chung của Công ty”, anh Đặng Văn An tiếp lời.

   Trong thời gian qua, NM. Chế tạo cơ khí đã có nhiều đóng góp và thành tích nổi bật trong công tác quản lý, điều hành sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng các yêu cầu về an toàn lao động và vệ sinh môi trường, sản xuất đạt nhiều chỉ tiêu về kinh tế, kỹ thuật, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm đã đề ra. Đồng thời, dựa vào kế hoạch sản xuất, tình trạng thiết bị của các nhà máy, NM. Chế tạo Cơ khí đã phối hợp với các phòng, ban chức năng lập và thực hiện các kế hoạch duy tu, trùng tu, bảo trì, bảo dưỡng và đưa ra các biện pháp xử lý, khắc phục, cải tiến trang thiết bị Nhà máy để duy trì ổn định sản xuất, cải thiện, nâng cao kết quả sản xuất trong chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng của Nhà máy, cũng như của toàn Công ty.

Sản lượng hoàn thành gia công 6 tháng đầu năm 2022 tại NM. Chế tạo cơ khí

   Đặc biệt, tính riêng nữa đầu năm 2022, sản lượng hoàn thành gia công 6 tháng đầu năm 2022 đạt hơn 2.051 tấn, tăng 13%; kết quả bảo trì, sửa chữa các thiết bị tăng 10.8% so với cùng kỳ năm trước và cùng nhiều con số ấn tượng khác. Với những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, đã chứng minh được sự quyết tâm và “trưởng thành” của Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Nhà máy trên chặng đường xây dựng và phát triển.

  Chia sẻ tại buổi lễ kỷ niệm, anh Phạm Văn Mỹ Quyền Phó giám đốc NM. Chế tạo cơ khí nói: “Đối với mỗi cá nhân và tập thể CBNV NM. Chế tạo cơ khí, chặng đường 03 năm xây dựng và phát triển là một cột mốc vô cùng đáng nhớ, đó là sự đoàn kết, nỗ lực và cống hiến cho thành công chung của mỗi CBNV Nhà máy. Để có được sự thành công như ngày hôm nay, tôi xin thay mặt cho toàn thể CBNV Nhà máy gửi lời cảm ơn đến Ban giám đốc Công ty đã quan tâm sâu sát cùng các bộ phận, phòng, ban đã hỗ trợ, giúp đỡ trong chặng đường phát triển của Nhà máy. Với những gì đã thể hiện trong chặng đường vừa qua, tập thể CBNV Nhà máy sẽ không ngừng nỗ lực và tiếp tục phát huy được những thành tựu trong thời gian đến”.

  Bên cạnh đó, buổi lễ kỷ niệm 3 năm thành lập NM. Chế tạo cơ khí với chủ đề: “Hành trình 3 năm Hòa hợp và Phát triển – Nhà máy Chế tạo cơ khí 16/07/2019 – 16/07/2022” cũng là dịp vinh danh, biểu dương các cá nhân, đội nhóm đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Kỹ năng nghề lần thứ hai – năm 2022 đã góp phần mang về giải nhì toàn đoàn tại Hội thi cho Nhà máy. Với thành tích 02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích, Đoàn dự thi NM. Chế tạo cơ khí đã xuất sắc đạt giải Nhì toàn đoàn.

NM. Chế tạo cơ khí nhận giải nhì toàn đoàn trong Hội thi kỹ năng nghề lần thứ hai – năm 2022

   Để đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV NM. Chế tạo cơ khí không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi, bồi dưỡng kỹ năng, kiến thức chuyên môn và xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm cùng sức trẻ, NM. Chế tạo cơ khí sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao và viết lên những điều “kỳ diệu” mới.

Xuân Danh

(0255) 3 620 630