NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN VÀ HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI MỐC SẢN LƯỢNG 5 TỶ KWH ĐIỆN

    Vào lúc 5h25 ngày 19/09/2022, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV NM. Nhiệt điện vui mừng chào đón mốc sản lượng 5 tỷ kWh điện và hoàn thành kế hoạch cung cấp 75% sản lượng điện cho toàn Khu liên hợp. Sự kiện này đánh đánh dấu sự trưởng thành, phát triển của NM. Nhiệt điện tương đương với một nhà máy điện tầm trung.

   Nhà máy Nhiệt điện được thành lập ngày 01/03/2017 với dây chuyền công nghệ hiện đại, tuần hoàn khép kín giúp Thép Hòa Phát Dung Quất thu hồi triệt để nguồn nhiệt năng, khí thừa trong quá trình hoạt động sản xuất của các nhà máy khác để chuyển hóa nhiệt năng vận hành máy phát điện.

   Ngày 25/09/2018, NM. Nhiệt điện và nhà thầu CCEPC đã ký kết và bắt đầu khởi công lắp đặt tổ máy đầu tiên với công suất 60MW cho Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất. Và ký cam kết hoàn thành lắp đặt và đưa vào chạy thử nghiệm trước tháng 10/2019.

Khu vực Turbine ngưng hơi cao tại NM. Nhiệt điện

    Theo đúng như cam kết ban đầu, sáng ngày 24/06/2019, tổ máy đầu tiên đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào chạy thử nghiệm. Ngay buổi chạy thử đầu tiên tổ máy số 01 đã hoà lưới thành công ngoài sự mong đợi của Ban lãnh đạo Công ty và nhà thầu CCEPC. Đây là lò hơi hiện đại hàng đầu thế giới với công nghệ dập coke khô thay thế hoàn toàn cho công nghệ dập coke ướt, từ đó, giúp cải thiện vấn đề ô nhiễm môi trường.

    Đến ngày 13/10/2019, Lò hơi Khí than được đưa vào sử dụng sau 2 tháng hiệu chỉnh. Chính thức kết thúc giai đoạn 01 của dự án.

    Sau khi hoàn thành giai đoạn 01 của dự án, NM. Nhiệt điện đã đáp ứng được 60% sản lượng điện năng cho cả Khu liên hợp và giúp cho Thép Hòa Phát Dung Quất chủ động được điện năng trong quá trình sản xuất và kinh doanh.

NM. Nhiệt điện chào mừng mốc sản lượng 2 tỷ kWh đầu tiên

   Vào lúc 11h20 ngày 24/03/2021, sau 4 năm đi vào hoạt động sản xuất, NM. Nhiệt điện chào đón cột mốc sản lượng 2 tỷ kWh điện đầu tiên, giúp Thép Hòa Phát Dung Quất tự chủ hơn 75% điện năng, góp phần rất lớn vào việc tiết giảm chi phí trong sản xuất và kinh doanh.

CBNV NM. Nhiệt điện đã làm chủ được các dây chuyền công nghệ hiện đại đang được vận hành tại Nhà máy

    Tiếp nối thành công, vào lúc 5h25 ngày 19/09/2022, sau 18 tháng kể từ ngày cán mốc 2 tỷ kWh, Ban lãnh đạo Công ty cùng toàn thể CBNV NM. Nhiệt điện vui mừng chào đón mốc sản lượng 5 tỷ kWh điện và hoàn thành kế hoạch cung cấp 75% sản lượng điện cho toàn Khu liên hợp.

    Để đạt được sự thành công này, anh Hoàng Ngọc Phượng – Giám đốc NM. Nhiệt điện chia sẻ: “Đây là một cột mốc rất lớn và vô cùng ý nghĩa của Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV NM. Nhiệt điện trong chặng đường hơn 5 năm xây dựng và phát triển vừa qua. Để có được kết quả như vậy, là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghiên cứu, cải tạo, cải tiến trong sản xuất. Trong thời gian đến, NM. Nhiệt điện sẽ tiếp tục nghiên cứu và cải tiến thu hồi các nguồn nhiệt năng, khí dư thừa không chỉ riêng trong quá trình luyện lò coke, luyện gang lò cao mà ở các công đoạn quy trình khác của các nhà máy để chuyển hóa thành năng lượng điện, làm tiết giảm chi phí điện, giảm ô nhiễm môi trường cho Khu liên hợp”.

Xuân Danh – Văn Dương

(0255) 3 620 630