Sản lượng xếp dỡ qua cảng Hòa Phát Dung Quất đạt gần 15 triệu tấn

     

     Năm 2020, tổng lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại cảng Hòa Phát Dung Quất đạt gần 15 triệu tấn, gấp 4 lần lượng hàng thông qua cảng năm 2019. Trong đó, riêng nguyên liệu than, quặng là 7,7 triệu tấn.

dji-0068

Từ tháng 7/2020, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 200.000 tấn

 

     Các mặt hàng than, quặng, đá vôi và đá Dolomit được nhập cảng nhiều nhất, chiếm 72% tổng số lượng hàng hóa thông qua cảng trong năm 2020. Đây là những nguyên liệu quan trọng phục vụ hoạt động sản xuất cho các nhà máy của thép Hòa Phát. Không chỉ phục vụ cho các nhà máy của KLH Hòa Phát Dung Quất, các nguyên liệu này còn phục vụ cho sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương.

     Trong năm, tổng khối lượng thép các loại (thép cây, thép cuộn, phôi thép, HRC) xuất qua cảng trên 2 triệu tấn. Ngoài ra, khối lượng xỉ hạt lò cao cũng đạt sản lượng cao 1,2 triệu tấn.

     Từ cuối tháng 7/2020, Cảng Hòa Phát Dung Quất đã có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 200.000 tấn. Với 11 bến hiện đại, Cảng Hòa Phát Dung Quất giúp cho Hòa Phát dễ dàng nhập nguyên vật liệu với khối lượng lớn, thuận tiện trong việc xuất hàng thành phẩm từ phôi thép, thép xây dựng, HRC cho đến các sản phẩm phụ của quá trình sản xuất gang thép. Trong đó, các bến 10, 11 có khối lượng bốc dỡ lớn nhất chiếm hơn nửa tổng khối lượng hàng hóa qua cảng.

     Từ khi chính thức đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng ngày 20/1/2019 đến nay, tổng sản lượng hàng hóa khai thác khi cảng đi vào hoạt động đạt 18,6 triệu tấn, phục vụ đắc lực cho kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty. Theo anh Nguyễn Quốc Trịnh, Giám đốc Cảng, những ngày đầu năm mới 2021, tất cả các bến đều full tàu bốc dỡ xuất nhập hàng tấp nập.

     Tại Việt Nam, thép Hòa Phát là doanh nghiệp thuần Việt đầu tiên có khả năng xây dựng và vận hành cảng nước sâu quy mô lớn. Cảng được trang bị hiện đại, đặc biệt có hệ thống băng chuyền giúp chuyển hàng hóa trực tiếp từ tàu tới tận kho. Cảng Hòa Phát Dung Quất đem lại lợi thế rất lớn về vận tải logistic, giúp cho thép Hòa Phát dễ dàng cung ứng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất nhu cầu tại khu vực phía Nam và các thị trường xuất khẩu. 

 

Theo Hồng Hạnh (hoaphat.com.vn)

(0255) 3 620 630