TẬP ĐOÀN SCAW METALS GROUP ĐẾN THĂM QUAN, TÌM HIỂU VÀ HỌC HỎI THỰC TẾ KINH NGHIỆM SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY

Theo kế hoạch, từ ngày 22/01/2024 đến ngày 26/01/2024, Thép Hòa Phát Dung Quất phối hợp cùng Tập đoàn Danieli tổ chức thăm quan, tìm hiểu dây chuyền sản xuất và đào tạo cho các kỹ sư của SCAW METALS GROUP.

Tập đoàn SCAW METALS GROUP đến thăm quan, tìm hiểu dây chuyền công nghệ và học hỏi kinh nghiệm sản xuất tại Công ty

Trong thời gian đào tạo, các chuyên gia Tập đoàn Danieli sẽ đào tạo chuyên sâu về công nghệ, hướng dẫn vận hành, công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị cho các kỹ sư của SCAW METALS GROUP tại Nhà máy Cán thép QSP với dây chuyền công nghệ 02 máy đúc tấm mỏng TSC, 01 máy cán tấm mỏng HSM cho công suất 3.5 triệu tấn/năm do Tập đoàn Danieli cung cấp lắp đặt và vận hành.

Sau khi trực tiếp nhìn thấy các dây chuyền công nghệ đang được vận hành tại NM. Cán thép QSP, ông Stephanus Petrus Fourie – Kỹ sư SCAW METALS GROUP chia sẻ: “Được tận mắt chứng kiến quy trình cán thép thành phẩm tại Tập đoàn Hòa Phát, thật sự tôi khá bất ngờ trước dây chuyền công nghệ và tính chuyên nghiệp của nhà máy. Mọi thứ như được lập trình để cho ra cuộn thép thành phẩm chất lượng. Chắc chắn rằng, sau chuyến thăm quan và học hỏi thực tế tại Tập đoàn Hòa Phát lần này, chúng tôi sẽ có nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào mô hình sản xuất của chúng tôi”.

Ông Stephanus Petrus Fourie (bên phải) đang trao đổi cùng chuyên gia Danieli về dây chuyền công nghệ sản xuất HRC tại NM. Cán thép QSP

Là người hỗ trợ trực tiếp tại hiện trường và giới thiệu dây chuyền công nghệ tại nhà máy, anh Đỗ Văn Chiến – Quản đốc NM. Cán thép QSP, cho biết: “Trong quá trình thăm quan thực tế các dây chuyền công nghệ đang được vận hành tại nhà máy, chúng tôi đã có những giới thiệu, trao đổi cụ thể hơn về các nguyên lý đúc, cán trong quá trình sản xuất. Đây không chỉ là việc SCAW METALS GROUP đến thăm quan và học hỏi thực tế một chiều, mà nó còn là cơ hội để chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau những điểm còn hạn chế trong quá trình sản xuất. Từ đó, cả hai cùng hoàn thiện, nâng cao kiến thức và chuyên môn trong công việc, phục vụ cho sự phát triển chung của cả Thép Hòa Phát Dung Quất và SCAW METALS GROUP trong thời gian đến”.

Đoàn thăm quan và chụp ảnh bên biểu tượng cuộn HRC đầu tiên tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất

Cũng trong chương trình, Đoàn được đi thăm quan các xưởng tại Nhà máy và trao đổi kinh nghiệm về các mô hình sản xuất tại Công ty để có thể tham khảo, áp dụng tại SCAW METALS GROUP.

Xuân Danh

(0255) 3 620 630