THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT DIỄN TẬP PHƯƠNG ÁN CHỮA CHÁY VÀ CỨU NẠN HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY 04/10

Kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2021), trong hai ngày 06 và 07/10/2021 vừa qua, Công ty Cổ Phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã tổ chức huấn luyện, hội thao và diễn tập công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (gọi tắt là PCCC&CNCH) cho CBNV Công ty.

Lực lượng PCCC – Bộ phận An ninh Công ty sử dụng xe chuyên dụng dập tắt đám cháy

Tình huống giả định là vào lúc 15 giờ xảy ra đám cháy tại Phòng Quản lý chất lượng Công ty, khi phát hiện đám cháy CBNV ngay lập tức tiến hành báo động, cắt điện khu vực cháy. Ngay sau khi nhận tin báo, Bộ phận An ninh đã nhanh chóng điều động xe chữa cháy và hàng chục cán bộ PCCC&CNCH có mặt tại hiện trường phối hợp triển khai đội hình dùng vòi phun nước, bình xịt tổ chức chữa cháy. Đồng thời phối hợp với lực lượng y tế sơ tán đưa người bị mắc kẹt bên trong ra ngoài cấp cứu kịp thời. Sau gần 30 phút, đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Buổi diễn tập đã diễn ra hết sức nghiêm túc, khẩn trương, kỹ lưỡng, an toàn và đảm bảo đúng yêu cầu của Ban Phòng, chống dịch Công ty.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Tổ trưởng tổ PCCC hướng dẫn cách CNCH các trường hợp đang bị mắc kẹt trong đám cháy

Anh Nguyễn Thanh Tuấn – Tổ trưởng tổ PCCC cho biết: “Công tác PCCC&CNCH tại Công ty luôn được quan tâm và chú trọng, bên cạnh đó, công tác diễn tập lần này cũng dịp để CBNV được ôn luyện lại kiến thức cơ bản và cách sử dụng các phương tiện PCCC đặc thù riêng biệt. Mỗi CBNV Công ty cũng được hướng dẫn đúng quy trình PCCC&CNCH như sử dụng bình bột, bình khí CO2, chăn dập lửa, sơ cứu người bị nạn… và được tận tay sử dụng các thiết bị này để làm quen.”

Sau buổi diễn tập các thành viên trong Ban chỉ đạo tiến hành họp, rút kinh nghiệm và đánh giá buổi diễn tập diễn ra đúng quy trình và kỹ thuật PCCC&CNCH. Phát biểu tại cuộc họp, Anh Bùi Hữu Vỹ – Nhân viên PCCC – Phòng An toàn Môi trường đánh giá cao sự tích cực, bình tĩnh, ứng phó kịp thời, nhanh chóng các tình huống tại buổi diễn tập. Song, nhiều điểm còn hạn chế và cần khắc phục nhằm sẵn sàng ứng phó khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra. 

Đây là hoạt động thường kỳ của Thép Hòa Phát Dung Quất để đảm bảo công tác PCCC&CNCH tại Công ty được duy trì thường xuyên, liên tục. Qua đó nâng cao nhận thức về công tác PCCC cho CBNV Công ty trong thời gian đến.

Cùng Thép Hòa Phát Dung Quất nhìn lại một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

 

Lực lượng PCCC hướng dẫn CBNV cách sử dụng các công cụ chữa cháy chuyên dụng

CBNV thực hành tư thế cầm lăn xịt

Anh Nguyễn Trung Thảo – Nhân viên Phòng QLCL đang thực hành CNCH nghe nhịp tim cho nạn nhân 

Lực lượng Y tế nhanh chóng có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu

Xuân Danh

(0255) 3 620 630