THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ NHÂN ÁI CHO CÁC HỘ DÂN TẠI XÃ BÌNH ĐÔNG VÀ BÌNH THUẬN

    Với chủ trương đồng hành hỗ trợ các công tác phúc lợi, an sinh hội cùng người dân địa phương, trong sáng ngày 08/06/2022, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp cùng Huyện đoàn Bình Sơn các cấp chính quyền địa phương tiến hành trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Nhân ái cho 2 hộ dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 50 triệu đồng/ hộ trên địa bàn Bình Đông Bình Thuận. 

Đại diện Công ty và các cấp chính quyền địa phương trao tặng kinh phí cho gia đình chị Huỳnh Thị Nga 

    Được biết, gia đình chị Huỳnh Thị Nga ở thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn thuộc diện hộ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Chị bị bệnh tâm thần, lúc tỉnh lúc mê, khi tỉnh chị làm nghề sửa quần áo cũ để kiếm sống qua ngày. Hiện tại, chị Nga đang ở cùng với mẹ ruột cũng đang bị ung thư trực tràng và con gái đang học lớp 1 trong căn nhà nhỏ xập xệ không đủ che mưa, che nắng trong nhiều năm nay. 

Đại diện Công ty và các cấp chính quyền địa phương trao tặng kinh phí cho gia đình anh Đinh Văn Mạnh

    Cũng là một trong những gia đình được nhận hỗ trợ từ phía Công ty và chính quyền địa phương, đó là gia đình anh Đinh Văn Mạnh ở thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn. Trong một lần đi làm về, anh Mạnh không may bị tai nạn giao thông, dẫn đến sức khỏe suy yếu đã khiến anh không thể làm những công việc lao động nặng nhọc, tất cả chi phí sinh hoạt trong gia đình, tiền học cho các con và chi phí thuốc men hằng tháng đều đặt lên đôi vai của người vợ là chị Ngô Thị Phước với thu nhập ít ỏi, không ổn định chỉ khoảng 3 triệu đồng/ tháng từ việc làm thuê tại địa phương. Hiện tại, cả gia đình anh Mạnh đang sống nhờ ở nhà bố mẹ đã xuống cấp nhiều năm nay nhưng không có điều kiện tu sửa. 

    Biết được, hoàn cảnh của gia đình chị Huỳnh Thị Nga và anh Đinh Văn Mạnh đang cần sự giúp đỡ, Công ty phối hợp cùng Huyện đoàn Bình Sơn và các cấp chính quyền địa phương đã trao tặng mỗi gia đình 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. 

Anh Vũ Xuân Hà – Trưởng phòng Phòng Hành chính – Đối ngoại phát biểu tại buổi trao hỗ trợ 

    Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, anh Vũ Xuân Hà – Trưởng phòng Phòng Hành chính – Đối ngoại sẻ chia cùng với những khó khăn mà các gia đình đang gặp phải. Hi vọng, với sự chung tay hỗ trợ của Thép Hòa Phát Dung Quất, các hộ dân sẽ có được ngôi nhà mới, an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. 

Anh Võ Văn Thành – Bí thư Huyện đoàn Bình Sơn thay mặt các hộ dân được nhận hỗ trợ gửi lời cảm ơn đến Thép Hòa Phát Dung Quất 

    Đại diện Huyện đoàn Bình Sơn, anh Võ Văn Thành – Bí thư Huyện đoàn Bình Sơn thay mặt cho các hộ dân được nhận hỗ trợ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Thép Hòa Phát Dung Quất đối với người dân địa phương nói chung và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Anh Thành tin tưởng rằng, sự sẻ chia, hỗ trợ quý báu từ Công ty sẽ là động lực để các hộ dân có được mái ấm và cuộc sống tốt đẹp hơn. 

   Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện vai trò và sự quan tâm của Thép Hòa Phát Dung Quất đối với các tổ chức, cá nhân trong hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng với các cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đồng hành, sẻ chia và tiếp thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống cho các hộ dân. 

    Một số hình ảnh tại buổi trao tặng: 

 Bà Phan Thị Minh, mẹ ruột chị Huỳnh Thị Nga thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến Công ty, các cấp chính quyền đã quan tâm và giúp đỡ 

Anh Đinh Văn Mạnh cam kết sẽ dùng số tiền hỗ trợ để sửa chữa và xây dựng căn nhà theo đúng chủ trương và sự giúp đỡ của Công ty và chính quyền địa phương 

Xuân Danh – Phương Thảo

(0255) 3 620 630