THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG NÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ THUẬT LUYỆN GANG

Vừa qua, Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khai giảng lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ thuật luyện gang cho 33 học viên, trong đó, có 28 học viên thuộc CBNV NM. Luyện gang, 03 học viên NM. Thiêu kết – Vê viên và 02 học viên P. Công nghệ.

Thép Hòa Phát Dung Quất khai giảng lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ thuật luyện gang

Đến tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có sự tham dự của PGS.TS Trần Thị Thu Hiền, Giảng viên Cao cấp; đại diện Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất có sự tham gia của ông Lưu Thanh Tùng – Trưởng phòng Nhân sự, ông Trần Mậu Toàn – P. Giám đốc NM. Luyện gang, ông Nguyễn Văn Luân – P. Giám đốc NM. Thiêu kết – Vê viên và 33 học viên tham gia khóa học lần này.

Đối tượng đầu vào được tuyển dụng trước khi xét duyệt tham gia khóa đào tạo lần này là CBNV có bằng Cử nhân (Đại học) trở lên các chuyên ngành Hóa, chuyên ngành gần với ngành Luyện kim với mục đích nhằm kịp thời đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Kỹ thuật Luyện kim (Kỹ thuật gang thép) khi mà trên thị trường lao động còn thiếu so với nhu cầu của Thép Hòa Phát Dung Quất, bổ sung cho KLH sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 và các giai đoạn dự án mở rộng. Đây là khóa đào tạo được quan tâm, chú trọng và chọn lựa những CBNV ưu tú về mọi mặt để đào đạo, bồi dưỡng nhằm có các định hướng, xem xét, quy hoạch cho các cấp quản lý của Bộ phận trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của Công ty trong tương lai. Thời gian đào tạo liên tục từ ngày 05/05/2022 – Dự kiến cuối tháng 11/2022 (liên tục trong 06 tháng).

Ông Lưu Thanh Tùng – Trưởng phòng Nhân sự phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Lưu Thanh Tùng – TP. Nhân sự nhấn mạnh: “Công ty đã phối hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những đối tác đào tạo hàng đầu trong nước về các kỹ thuật Luyện kim nhằm xây dựng giáo án chuyên biệt phù hợp với nhu cầu công việc thực tiễn cho CBNV Công ty có thể nhanh chóng tiếp cận và nắm bắt các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành đào tạo. Đây là khóa đào tạo được quan tâm và đặc biệt chú trọng trong kế hoạch đào tạo 06 tháng đầu năm 2022, không những vì tính chất đào tạo mà còn là lực lượng đào tạo cũng được chọn lựa rất kỹ càng để có thể trở thành những nhân tố quy hoạch cho các cấp quản lý trong tương lai”.

PGS.TS Trần Thị Thu Hiền, Giáo viên cấp cao Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu phát biểu tại lễ khai giảng

Trong năm 2017, khi KLH sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 1 vừa được triển khai xây dựng, Công ty đã kết hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu đào tạo 01 khóa với các chuyên ngành: Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức Kỹ thuật Luyện kim (Công nghệ Luyện gang, Luyện thép, Cán) với 162 học viên; lớp Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học và Đại học Văn bằng 2 ngành Kỹ thuật vật liệu với 112 học viên vào năm 2020 và một số khóa đào tạo ngắn hạn khác.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao luôn luôn được Thép Hòa Phát Dung Quất quan tâm và chú trọng

Hiện tại, Công ty cũng đang phối hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu ngoài hỗ trợ công tác tuyển dụng, tổ chức thực tập cho sinh viên tại Công ty, tổ chức phối hợp đào tạo các lớp chuyên ngành luyện kim, song song đó, hai bên đang tổ chức triển khai nghiên cứu tư vấn hoàn thiện quy trình sản xuất mác thép, tư vấn các giải pháp nhằm cải thiện hiệu suất quy trình sản xuất tại Công ty.

Hy vọng, trong thời gian tới hai bên sẽ tổ chức nhiều lớp đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và chúc cho các đề tài nghiên cứu của Thép Hòa Phát Dung Quất và Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu thành công tốt đẹp mang lại nhiều hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Xuân Danh

(0255) 3 620 630