Thép Hòa Phát Dung Quất nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ngãi về an sinh xã hội

Ngày 24/3/2023, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về thành tích đóng góp, hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại địa phương trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

 Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Đặng Ngọc Huy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho các đơn vị trong đó có Thép Hòa Phát Dung Quất

Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Thép Hòa Phát Dung Quất đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, trao 624 suất quà Tết cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 6 xã của huyện Bình Sơn và tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 20 hộ gia đình là người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

“Xuân yêu thương – Tết vì người nghèo” là chương trình thường niên được Tập đoàn Hòa Phát triển khai trước thềm Tết Nguyên đán từ đầu những năm 2000, nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, phần nào giúp người nghèo, các đối tượng yếu thế tại các địa phương vơi đi khó khăn, đón Tết ấm áp, đủ đầy. Năm 2023, chương trình “Xuân yêu thương” lần thứ 6 được tổ chức tại Quảng Ngãi.

Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đang tạo việc làm với thu nhập ổn định cho gần 15.000 người, chủ yếu là lao động địa phương. Trong năm 2022, tổng số thuế, phí các loại của Công ty nộp cho ngân sách đạt gần 7.000 tỷ đồng và là công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát có đóng góp nhiều nhất vào ngân sách.

Không chỉ đóng góp ngày càng lớn cho ngân sách tỉnh nhà, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, trong những năm qua Thép Hòa Phát Dung Quất luôn chú trọng và thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội với tinh thần Hòa hợp cùng phát triển, đồng hành cùng địa phương trong các hoạt động thiết thực.

Hàng năm, Hòa Phát đều thực hiện chương trình “Xuân yêu thương” – trao quà Tết cho người nghèo; tài trợ xây mới trường học, nâng cấp cơ sở vật chất cơ sở giáo dục, y tế ở các địa phương Hòa Phát triển khai dự án; tài trợ mới máy thở ECMO cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi; nâng cấp hệ thống giao thông xung quanh Khu liên hợp… Đặc biệt từ năm 2022, Hòa Phát triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu” trong chuỗi hoạt động “Chặng đường nối yêu thương”, hỗ trợ 85 em nhỏ mồ côi của huyện Bình Sơn nhằm tiếp thêm động lực, san sẻ, giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.  

HPDQ

(0255) 3 620 630