Thép Hòa Phát Dung Quất phối hợp với Tập đoàn Danieli tổ chức thành công Hội thảo công nghệ

Trong hai ngày 27 và 28/03/2023, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp cùng Tập đoàn Danieli tổ chức chương trình Hội thảo công nghệ và thành tựu của Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Danieli tại Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất với chủ đề “Technology Workshop & Plant Tour” cùng sự tham dự của gần 120 khách mời là khách hàng, đối tác của Tập đoàn Danieli trên thế giới.

Hội thảo công nghệ được tổ chức với sự tham dự của gần 120 khách mời là khách hàng, đối tác của Tập đoàn Danieli trên thế giới

Tại buổi Hội thảo, về phía Tập đoàn Danieli có sự tham dự của ông Mareschi Giacomo – Tổng Giám đốc Tập đoàn Danieli, ông Patrizi Nicola – Tổng Giám đốc Danieli Việt Nam, ông Panwar Gajendra – Tổng Giám đốc Danieli Ấn Độ, cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn Danieli; về phía Tập đoàn Hòa Phát có sự tham dự của ông Nguyễn Việt Thắng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát, ông Mai Văn Hà – Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, cùng toàn thể BGĐ Công ty, các đơn vị thành viên của Tập đoàn Hòa Phát.

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Việt Thắng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát phát biểu: “Từ những ngày đầu sản xuất thép, Tập đoàn Hòa Phát đã lựa chọn Danieli là đối tác tin tưởng trong việc chuyển giao dây chuyền công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực gang thép. Tính đến nay, Hòa Phát và Danieli đã có mối quan hệ hợp tác hơn 20 năm, với nhiều dự án về sản xuất thép xây dựng, tôn mạ và thép cuộn cán nóng chất lượng cao… Sau hơn 20 năm, Hòa Phát và Danieli thực sự là mối quan hệ hợp tác dựa trên sự tôn trọng, sự uy tín của công nghệ Châu Âu từ những chuyên gia Danieli và sự nỗ lực mạnh mẽ của đội ngũ CBNV đầy nhiệt huyết của Tập Đoàn Hòa Phát. Chương trình Hội thảo hôm nay là cơ hội tuyệt vời để chúng ta chia sẻ về những công nghệ hiện đại cùng những thành tựu mà hai bên đã cùng nhau đạt được”.

 

Ông Nguyễn Việt Thắng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát phát biểu tại Hội thảo

Cũng đồng quan điểm và trên tinh thần hợp tác, ông Mareschi Giacomo – Tổng Giám đốc Tập đoàn Danieli chia sẻ: “Buổi Hội thảo ngày hôm nay là một cột mốc ghi dấu đáng nhớ cho sự hợp tác bền chặt giữa Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Danieli trong chặng đường 20 năm qua. Tôi cũng tin tưởng mạnh mẽ rằng, mối quan hệ này sẽ vẫn được giữ vững, lâu dài và phát triển hơn nữa trong tương lai”.

Nói về các dự án mà Tập đoàn Danieli đang dự định triển khai với Tập đoàn Hòa Phát trong thời gian tới, ông Mareschi Giacomo tiếp lời: “Trong thời gian tới, Tập đoàn Danieli sẽ tiếp tục cải thiện tất cả các dây chuyền công nghệ hiện tại đang được Danieli lắp đặt và vận hành tại Tập đoàn Hòa Phát như dự án Lò cao, dự án NM. Cán thép dài, dự án NM.CT QSP. Tập đoàn Danieli cam kết rằng sẽ tiếp tục cung cấp cho Tập đoàn Hòa Phát những dây chuyền công nghệ tốt nhất và hiện đại nhất trong kế hoạch xây dựng dự án Hòa Phát Dung Quất 2 để cùng nhau đạt được những mục tiêu mà cả hai bên đã đề ra”.

Ông Nguyễn Việt Thắng – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hòa Phát và ông Mareschi Giacomo – Tổng Giám đốc Tập đoàn Danieli tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ bền chặt và phát triển trong tương lai

Tại buổi Hội thảo, đại diện Thép Hòa Phát Dung Quất và đại diện Tập đoàn Danieli đã trình bày về các thành tựu mà Thép Hòa Phát Dung Quất đã đạt được cùng dây chuyền công nghệ hàng đầu thế giới do Tập đoàn Danieli trực tiếp triển khai lắp đặt và vận hành tại Khu liên hợp. Đồng thời, trên tinh thần cởi mở và đóng góp ý kiến, các khách mời đã cùng tham gia trao đổi, tham luận các chủ đề liên quan đến: Công nghệ đúc phôi tấm mỏng, công nghệ đúc phôi vuông, hệ thống nạp nóng, hệ thống cán dài – cán dẹt,… do Tập đoàn Danieli cung cấp và lắp đặt.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các khách mời đã được đi thăm quan tại NM. Cán thép dài, NM.CT QSP và trực tiếp nhìn thấy dây chuyền công nghệ mới với 02 máy đúc tấm mỏng TSC và 01 máy cán tấm mỏng công suất 3 triệu tấn/năm do tập đoàn Danieli cung cấp, lắp đặt. Thăm Cảng chuyên dùng Hòa Phát Dung Quất với 11 bến có tổng chiều dài là 2.433m, công suất xếp dỡ hàng hóa: 30 triệu tấn/năm, có thể đón tàu tải trọng đến 200.000 tấn và là cửa ngõ giao thương hàng hóa xuất, nhập khẩu của Khu liên hợp.

Các khách mời đang thăm quan dây chuyền công nghệ do Tập đoàn Danieli cung cấp đang được vận hành tại NM.CT QSP

Sau khi trực tiếp nhìn thấy các dây chuyền công nghệ đang được vận hành tại NM.CT QSP, ông Ravi Ranjan – Giám đốc Công ty ESL Steel Limited – Ấn Độ chia sẻ: “Được tận mắt chứng kiến quy trình cán thép thành phẩm tại Tập đoàn Hòa Phát, thật sự tôi phải dành lời khen cho những thành công mà Hòa Phát đã đạt được. Đây là một ví dụ rất tốt về mối quan hệ giữa bên chuyển giao công nghệ và bên vận hành thành phẩm, mọi thứ được như được lập trình để cho ra cuộn thép thành phẩm chất lượng. Tôi hy vọng rằng trong thời gian đến, Hòa Phát và Danieli sẽ tiếp tục đạt được những thành công hơn nữa với sản phẩm này”.

“Hiện tại, thị trường ngành thép tại Nhật Bản cũng đang có xu hướng dịch chuyển từ thép dài sang thép dẹt. Vì vậy, Tokyo Steel cũng đang tích cực thay đổi dây chuyền công nghệ chuyển sang thép dẹt như Hòa Phát đang sử dụng. Buổi Hội thảo và chuyến thăm quan Hòa Phát lần này là một cơ hội cho chúng tôi có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm sản xuất cùng dây chuyền công nghệ đang được vận hành tại Công ty. Từ đó, có thể áp dụng một số ý tưởng vào mô hình chuyển đổi của Tokyo Steel trong thời gian đến”, ông Gaku Ito – Đại diện quản lý bán hàng xuất khẩu – Công ty Tokyo Steel – Nhật bản bày tỏ.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và đây là cột mốc đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Danieli. Hy vọng rằng, trong thời gian đến cả hai sẽ tiếp tục phát huy tiềm năng vốn có của nhau để cùng đạt được những mục tiêu cao hơn, xa hơn và mang lại được nhiều sản phẩm chất lượng cung cấp ra thị trường, khẳng định vị thế của Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Danieli trên bản đồ gang thép thế giới.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

 

Xuân Danh

 

(0255) 3 620 630