THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT THAM GIA HỘI NGHỊ SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC DO KHOA ĐIỆN TRƯỜNG ĐHBK ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC

      Ngày 16/02/2022 vừa qua, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã tham gia hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Điện năm 2021 – 2022 do trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức.

Thép Hòa Phát Dung Quất tham gia hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Điện do trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức

     Tham gia buổi hội nghị trực tuyến, về phía Thép Hòa Phát Dung Quất có sự tham gia của anh Bùi Văn Hữu – TP. Phòng Thiết bị điện, anh Nguyễn Đình Tiến – PP. Phòng Thiết bị điện, anh Lưu Thanh Tùng – TP. Phòng Nhân sự. Về phía Nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Lê Tiến Dũng – Trưởng khoa Điện – Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, cùng các thầy, cô trong khoa và các bạn sinh viên tham gia đề tài nghiên cứu khoa học năm nay.

     Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học Khoa Điện là một hoạt động thường niên do Khoa Điện Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức. Tại hội nghị khoa học này, sinh viên có cơ hội trình bày các công trình nghiên cứu của mình trực tiếp thông qua các nền tảng ứng dụng, qua đó, cùng trao đổi, chia sẻ thông tin, đề xuất ý tưởng, giải pháp, tiếp cận với tri thức mới với nhiều chủ đề có tính thời sự.

     Năm nay, Công ty cổ phần Thép Hoà Phát Dung Quất đã phối hợp với Khoa Điện triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa và tạo tiền đề cho các em sinh viên được phát triển và đạt được những thành tựu nổi bật như: Hai sinh viên Bùi Trường Thọ và Nguyễn Văn Kiệp đang thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại Thép Hoà Phát Dung Quất đã xây dựng và báo cáo thành công tại hội nghị với đề tài: “Nghiên cứu, tính toán, mô phỏng bảo vệ rơle cho nhà máy điện 6x60MW Hòa Phát Dung Quất 1 bằng ETAP”.

     Ngoài ra, Công ty cũng đã tài trợ các giải thưởng cho các đề tài trong hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Điện lần này.

Để đảm bảo công tác PCD, hội nghị được tổ chức và diễn ra theo hình thức trực tuyến

     Là một cựu sinh viên, người đã đạt giải nhất tại Hội nghị nghiên cứu khoa học Khoa Điện năm 2017, anh Nguyễn Đình Tiến – PP. Phòng Thiết bị chia sẻ: “Hội nghị nghiên cứu khoa học Khoa Điện ngày càng có những tiến bộ cả về số lượng và chất lượng đề tài. Các đề tài đã phân tích, đánh giá và đề xuất các biện pháp khắc phục cho các vấn đề nóng của mạng lưới điện hiện nay. Bên cạnh đó, nhà trường đã có nhiều chính sách liên kết với doanh nghiệp để thực hiện đề tài, trao đổi kinh nghiệm, đây là một cơ hội rất tốt cho cho các em sinh viên. Tôi tin tưởng và sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội nghị nghiên cứu khoa Học của Khoa Điện trong thời gian sắp tới”.

     Kết thúc hội nghị, BTC đã chọn ra 9 đề tài đạt giải từ 36 đề tài tham dự; trên cơ sở kết quả nghiên cứu, hội nghị không chỉ là hoạt động thường niên dành cho sinh viên mà còn là cơ hội giúp sinh viên học viên phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học và áp dụng thực tiễn. Bên cạnh đó, đây là dịp để Thép Hòa Phát Dung Quất và Nhà trường nhìn nhận, đánh giá và xây dựng chiến lược chương trình hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Xuân Danh

(0255) 3 620 630