Thép Hòa Phát Dung Quất tham gia hội thảo khoa học do Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức

     Ngày 14/10/2021, Công ty Cổ Phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã tham gia hội thảo khoa học trực tuyến do Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức với chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp trong lĩnh vực Luyện kim và Công nghệ vật liệu.”

Thép Hòa Phát Dung Quất tham gia hội thảo khoa học với Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

     Tham gia buổi hội thảo trực tuyến có ông Nguyễn Quang Tùng – PGĐ Công ty Cổ Phần Thép Hòa Phát Dung Quất cùng các cựu sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đang làm việc tại Thép Hòa Phát Dung Quất. Về phía Nhà trường có sự tham gia của PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, cùng các thầy, cô Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu.

     Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Quang Tùng nói: “Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu nói riêng và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nói chung đã cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thép Hòa Phát Dung Quất trong lĩnh vực Luyện kim và Công nghệ vật liệu. Công ty sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên tại Trường có cơ hội thực tập và làm việc lâu dài tại Thép Hòa Phát Dung Quất.”

     Theo lãnh đạo Thép Hòa Phát Dung Quất, trong thời gian tới Công ty chú trọng đầu tư vào sản phẩm mũi nhọn Thép cuộn cán nóng với dây chuyền công nghệ hàng đầu trên thế giới đến từ các nước như: Italia, Đức,… Công ty rất mong muốn nhà trường tiếp tục hỗ trợ và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, có kỹ năng, trình độ chuyên môn trong lĩnh vực gang thép.

Ông Nguyễn Quang Tùng – Phó giám đốc CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất tham luận tại hội thảo khoa học

    Trong chặng đường xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đồng hành và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thép Hòa Phát Dung Quất. Đến nay đang có 163 CBNV là cựu sinh viên nhà trường đang làm việc tại Công ty, trong đó có 91 cựu sinh viên thuộc Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, giữ nhiều chức vụ then chốt, quan trọng. Cụ thể số lượng, tỷ lệ cựu sinh viên so với số nhân sự công ty tính đến thời điểm hiện tại là: Ban giám đốc 02 người chiếm tỷ lệ 40%, Trưởng/phó bộ phận 16 người chiếm tỷ lệ 17,78%, Quản đốc/ Phó Quản đốc 10 người, chiếm tỷ lệ 15,15%,…

Buổi hội thảo khoa học được diễn ra trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn theo chỉ đạo của Ban PCD Công ty

     Kết thúc hội thảo, trên cơ sở kết quả nghiên cứu, tham luận giữa Thép Hòa Phát Dung Quất và Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, một số đề xuất cải tiến chương trình đã được đưa ra theo hướng xây dựng chương trình đào tạo tiếp cận gần gũi hơn với công việc thực tế trong lĩnh vực gang thép cho sinh viên. Bên cạnh đó, đây là dịp để Thép Hòa Phát Dung Quất và Nhà trường nhìn nhận, đánh giá và xây dựng chiến lược chương trình đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

Ông Nguyễn Quang Tùng – Phó giám đốc Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất

 

Ông Patrizi Nicola – CEO Danieli Việt Nam

 

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

 

 

 

 

 

Buổi hội thảo được tổ chức trực tuyến tại 02 điểm cầu Hà Nội và Quảng Ngãi

Xuân Danh

(0255) 3 620 630