Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Khóa “Đại học khóa Đào tạo Văn bằng 2 và liên thông từ Cao đẳng lên Đại học” ngành Kỹ thuật vật liệu – K65

Chiều ngày 26/02/2024, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất phối hợp cùng Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi tổ chức Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp khóa “Đại học khóa Đào tạo Văn bằng 2 và liên thông từ Cao đẳng lên Đại học” ngành Kỹ thuật vật liệu – K65 cho 88 học viên là CBNV Công ty.

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 88 học viên khóa “Đào tạo Văn bằng 2 và liên thông từ Cao đẳng lên Đại học” ngành Kỹ thuật Vật liệu – K65

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Vật liệu – Đại học Bách khoa Hà Nội có sự tham dự của GS.TS Huỳnh Trung Hải – Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Lê Thái Hùng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, GS.TS Bùi Anh Hòa – Trưởng khoa Kỹ thuật Vật liệu; Về phía Trung tâm Đào tạo liên tục – Đại học Bách khoa Hà Nội có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Ngọc Tuệ – Phó Giám đốc Trung tâm; về phía Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi có sự tham dự của TS Võ Đình Tá – Hiệu trưởng nhà trường cùng các cán bộ chuyên trách của các đơn vị liên kết đào tạo. Về phía Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất có sự tham dự của ông Nguyễn Quang Tùng – Phó Giám đốc Công ty cùng các anh Trưởng/ Phó Bộ phận, các cấp quản lý thuộc BP có học viên tham gia đào tạo và 88 tân cử nhân.

Sau 03 năm tổ chức đào tạo từ tháng 12/2020 đến tháng 12/2023, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 bùng phát, một số yếu tố khách quan khác dẫn tới khóa đào tạo phải lùi lại chậm so với kế hoạch ban đầu đề ra, nhưng với sự tâm huyết của Quý Thầy/ cô giảng dạy, quản lý; sự cố gắng, quyết tâm của các bạn học viên – khóa đào tạo đã vượt mọi khó khăn để về đích theo đúng như sự kỳ vọng của Ban Lãnh đạo Công ty và Nhà trường.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Quang Tùng – Phó Giám đốc Công ty chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy thành quả bước đầu mà các bạn học viên đã đạt được, trong thời gian đào tạo đã vượt mọi khó khăn để khóa đào tạo được đảm bảo theo tiến độ đề ra. Tôi tin tưởng rằng, với những kiến thức, kỹ năng đã được lĩnh hội, các tân cử nhân sẽ áp dụng thuần thục vào công việc thực tế để đạt được nhiều thành công hơn trong thời gian đến. Đại diện cho Ban lãnh đạo Công ty, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị liên kết đào tạo là Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi vì sự hợp tác, hỗ trợ Công ty trong suốt thời gian qua”.

Ông Nguyễn Quang Tùng – Phó Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi Lễ

GS.TS Huỳnh Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Vật liệu – Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ: “Bên cạnh các lớp “Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức kỹ thuật các ngành nghề” đào tạo ngắn hạn, đây là lần đầu tiên Thép Hòa Phát Dung Quất và Đại học Bách khoa Hà Nội liên kết tổ chức đào tạo hệ Văn bằng 2 và liên thông từ Cao đẳng lên Đại học cho CBVN Công ty. Tôi hy vọng rằng, khóa đào tạo này sẽ là tiền đề để cả 02 đơn vị tiếp tục tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực luyện kim trong thời gian tới”.

GS.TS Huỳnh Trung Hải – Hiệu trưởng Trường Vật liệu – Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Cũng tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Tuệ – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục nhấn mạnh vai trò quan trọng trong công tác đào tạo nguồn nhân lực tại doanh nghiệp, đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tế giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Công ty, vừa đáp ứng nhân lực cho quá trình sản xuất, vừa giúp học viên được tiếp cận thực tế những kiến thức mà thầy cô truyền đạt. PGS.TS Nguyễn Ngọc Tuệ cũng gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân đã xuất sắc hoàn thành các yêu cầu của khóa đào tạo đề ra.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Tuệ – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục phát biểu tại buổi Lễ

Cùng chung niềm vui với các tân cử nhân, TS Võ Đình Tá – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi chúc mừng và hy vọng các tân cử nhân sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo vào công việc, để phát huy tính chủ động, sáng tạo không chỉ trong học tập mà còn trong rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn để góp phần vào thành công chung của Thép Hòa Phát Dung Quất.

Đồng thời, TS Võ Đình Tá cũng mong muốn trong thời gian tới Nhà trường và Công ty sẽ tiếp tục giữ vững mối quan hệ và liên kết hợp tác chiến lược, tổ chức nhiều khóa đào tạo nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên môn cho CBNV.

TS Võ Đình Tá – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Nam – Hàn Quốc – Quảng Ngãi phát biểu tại buổi Lễ

Trong thời gian đào tạo, các học viên đã được giảng viên Trường Vật liệu – Đại học Bách khoa Hà Nội đào tạo các chuyên ngành: Vật liệu và Công nghệ đúc; Cơ học vật liệu và công nghệ tạo hình và Kỹ thuật Gang thép.

Khóa đào tạo với mục đích nhằm kịp thời đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Luyện kim cho KLH sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất và giai đoạn dự án 2 mở rộng.

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, anh Ngô Công Chính – Nhân viên Ban dự án Thiêu kết – Vê viên 2, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Gang thép thay mặt cho các tân cử nhân phát biểu cảm nghĩ và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty, các thầy, cô đã tạo điều kiện, tận tình chỉ bảo, động viên, truyền dạy kiến thức trong suốt thời gian qua. Đồng thời, anh Ngô Công Chính xin hứa sẽ áp dụng kiến thức và kinh nghiệm đã lĩnh hội được để nâng cao hiệu quả công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Anh Ngô Công Chính – Nhân viên Ban dự án Thiêu kết – Vê viên 2 thay mặt cho các tân cử nhân chia sẻ cảm nghĩ tại buổi Lễ

Đây là khóa đào tạo được Công ty quan tâm, chú trọng và chọn lựa từ những CBNV đáp ứng được yêu cầu đầu vào của Đại học Bách Khoa Hà Nội để nâng cao trình độ chuyên môn và có các định hướng, xem xét, quy hoạch và bổ sung nhân sự cho các Bộ phận trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển của Công ty trong tương lai.

Xuân Danh

(0255) 3 620 630