THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG, NÂNG CAO KIẾN THỨC KỸ THUẬT LUYỆN THÉP

Sáng ngày 01/06/2023, Thép Hòa Phát Dung Quất phối hợp với Công ty TNHH MTV Tư vấn và Chuyển giao công nghệ Bách khoa (thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội) và Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu – Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng Lớp Đào tạo “Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức Kỹ thuật Luyện thép” cho gần 100 CBNV đang làm việc tại NM. Luyện thép.

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức Lễ khai giảng Lớp Đào tạo “Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức Kỹ thuật Luyện thép” cho CBNV đang làm việc tại NM. Luyện thép

Tham dự Lễ khai giảng có TS. Bùi Đức Long đại diện lãnh đạo Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu Đại học Bách khoa Hà Nội. Về phía Công ty: Đại diện cho bộ phận có học viên tham gia đào tạo có: Anh Cao Tiến Ngọc – Giám đốc NM. Luyện thép, anh Nguyễn Tiến Dũng – Phó Giám đốc – NM. Luyện thép; đại diện cho Phòng ban chức năng có: Anh Ngô Đức Tuyên – Trường phòng P. Công nghệ, anh Lưu Thanh Tùng – Trưởng phòng P. Nhân sự cùng hơn 30 học viên thuộc nhóm 1 đại diện cho gần 100 học viên của lớp đào tạo cũng có mặt tham dự tại buổi Lễ khai giảng.

Tại buổi Lễ khai giảng, TS. Bùi Đức Long đã công bố quyết định mở lớp đào tạo cho gần 100 CBNV theo kế hoạch đào tạo trong vòng 09 tháng (từ ngày 01/06/2023 đến dự kiến hết ngày 07/04/2024). Trong thời gian đào tạo, CBNV được học tập và nghiên cứu 17 học phần, bao gồm 16 học phần lý thuyết: 08 học phần cơ sở, cốt lõi ngành và 08 học phần chuyên ngành Luyện thép và 01 học phần thực hành, với các học phần như: Công nghệ vật liệu kim loại, luyện thép lò thổi oxy, tinh luyện thép ngoài lò và đúc phôi thép, thép hợp kim và công nghệ sản xuất…

Phát biểu tại buổi Lễ khai giảng, anh Lưu Thanh Tùng – Trưởng phòng P. Nhân sự nhấn mạnh: “Công tác đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu tại Thép Hòa Phát Dung Quất. Trong đó, chuyên ngành luyện kim là lĩnh vực mũi nhọn trong hoạt động sản xuất và kinh doanh tại Công ty. Nhận thấy được điều đó, Công ty luôn chủ động phối hợp cùng các cơ sở đào tạo chất lượng, uy tín đầu ngành trong cả nước tổ chức nhiều lớp đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực luyện kim cho CBNV. Từ đó, bổ sung và nâng cao nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho quá trình phát triển của Thép Hòa Phát Dung Quất nói chung và chuẩn bị nguồn lực sẵn sàng phục vụ cho dự án Hòa Phát Dung Quất 2 nói riêng, cùng các dự án mở rộng khác”.

Cũng đồng quan điểm trên, anh Cao Tiến Ngọc – Giám đốc NM. Luyện thép cho biết: “NM. Luyện thép là một trong những nhà máy có công suất quy mô lớn trong KLH. Việc mở lớp Đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kiến thức Kỹ thuật Luyện thép lần này là một trong những định hướng của nhà máy trong việc bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sản xuất. Đồng thời, đây cũng cơ hội rất lớn cho CBNV NM. Luyện thép được tiếp thu và trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, chuyên môn đã được học áp dụng vào công việc thực tế, nhằm nâng hiệu quả công việc, làm ra được các mác thép chất lượng cao cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài trong thời gian đến.

Anh Cao Tiến Ngọc – Giám đốc NM. Luyện thép phát biểu tại Lễ khai giảng

Trong những năm qua, Thép Hòa Phát Dung Quất cùng với Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu đã phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo Kỹ thuật viên chuyển đổi Luyện kim; Đại học văn bằng 2 và Liên thông từ cao đẳng lên đại học ngành Kỹ thuật vật liệu và một số nội dung theo chuyên đề, chuyên sâu Luyện kim. Tính đến nay, nhiều CBNV đã trưởng thành sau các lớp đào tạo và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý quan trọng tại Công ty.

Anh Huỳnh Đức Hy – KTV Vận hành, NM. Luyện thép đại diện cho gần 100 CBNV phát biểu tại Lễ khai giảng

Thay mặt cho gần 100 CBNV tham gia lớp đào tạo, anh Huỳnh Đức Hy – KTV Vận hành, NM. Luyện thép phát biểu: “Đây là dịp cho CBNV NM. Luyện thép được nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu công việc ngày càng cao trong giai đoạn mới. Thay mặt cho gần 100 CBNV tham gia lớp đào tạo, tôi xin hứa sẽ học tập, nghiên cứu chuyên sâu các chuyên đề giảng dạy được đào tạo và hoàn thành khóa đào tạo xuất sắc để phục vụ, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao”.

Bên cạnh công tác đào tạo, Công ty cũng đang phối hợp với Viện Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu hỗ trợ công tác tuyển dụng, tổ chức thực tập cho sinh viên tại Công ty. Hợp tác nghiên cứu tư vấn các giải pháp nhằm cải thiện hiệu suất quy trình sản xuất và chất lượng các mác thép chất lượng cao của Công ty.

Xuân Danh

(0255) 3 620 630