THÉP HÒA PHÁT DUNG QUẤT TỔ CHỨC THAM QUAN THỰC TẾ CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG VÀ VIỆN KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VẬT LIỆU – ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Vừa qua, Thép Hòa Phát Dung Quất đã tổ chức chương trình tham quan thực tế tại Công ty cho 201 sinh viên Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và 45 sinh viên Khoa Điện – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng.

Thép Hòa Phát Dung Quất tổ chức tham quan thực tế cho sinh viên Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu – Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng tại Công ty

Trong kế hoạch triển khai tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thời gian qua, Thép Hòa Phát Dung Quất đã phối hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho các đơn vị liên kết trong khuôn khổ hợp tác chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đến tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm thực tế tại Công ty. Đây là hoạt động thường xuyên của Công ty nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế với chuyên ngành mình đang theo học và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Trong năm 2022, hoạt động này ngày càng được chú trọng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Thép Hòa Phát Dung Quất tiếp đón đoàn thăm quan Khoa Điện – Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng

Ngày 22/05/2022, 45 sinh viên lớp 19DCLC Khoa Điện – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng do thầy TS. Phan Đình Chung dẫn đoàn đã đến thăm quan tại Công ty. Trong chuyến thăm quan này, các em được tìm hiểu về quy mô Công ty và các dây chuyền công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực gang thép đang được vận hành tại Khu liên hợp, được trực tiếp đến thăm Nhà máy Cán thép QSP, nghe giới thiệu về hệ thống điện tại Cabin điện giá cán, Gian động cơ giá cán,… với quy mô và công suất 6 động cơ lên đến gần 50MW đang vận hành tại Nhà máy.

Các em sinh viên Khoa Điện – Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đang được giới thiệu về hệ thống điện tại NM. Cán thép QSP

Qua chuyến tham quan, em Phan Long Nhật – lớp 19DCLC chia sẻ: “Chuyến đi tham quan thực tế tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất là một trong những Công ty hàng đầu trong lĩnh vực gang thép tại Việt Nam, đã để lại trong em nhiều trải nghiệm sâu sắc; chuyến đi không chỉ là dịp giúp em mở mang tầm mắt về quy mô của Công ty, mà nó còn là cơ hội để em tự kiểm tra lại bản thân về những kiến thức mình đã có, những kiến thức mình cần trau dồi thêm. Và cũng sau chuyến đi này, em đã vạch ra những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho mình để vững vàng hơn sau khi tốt nghiệp đại học”.

Em Phan Long Nhật – lớp 19DCLC, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng bày tỏ cảm xúc khi tham quan tại Công ty

Đồng thời, cũng từ ngày 22 – 24/05/2022, Công ty cũng đã tiếp đón 201 sinh viên Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội do thầy TS. Phạm Quang dẫn đoàn đến tham quan tại Công ty. Trong thời gian qua, Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu luôn là đối tác chiến lược quan trọng trong việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thép Hòa Phát Dung Quất về chuyên ngành Luyện kim trong lĩnh vực gang thép. Đặc biệt, trong số 201 sinh viên của Viện đến tham quan tại Công ty lần này, có 21 sinh viên ngành Kỹ thuật gang thép (Luyện kim đen) sẽ ở lại thực tập tại Công ty.

Thép Hòa Phát Dung Quất tiếp đón đoàn thăm quan Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trong quá trình tham quan, các em có cơ hội được tìm hiểu và đến tham quan trực tiếp quy trình sản xuất khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu cho ra thép thành phẩm qua hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ các nước G7 đang được vận hành tại Khu liên hợp. Tại mỗi địa điểm tham quan, các em đều được CBNV Công ty giới thiệu và thuyết minh về dây chuyền công nghệ đặc thù của từng Nhà máy để các em có thể liên kết giữa kiến thức được học trên ghế Nhà trường và trên thực tế. Bên cạnh đó, các em cũng được tìm hiểu về môi trường làm việc và văn hóa tại Công ty, qua đó, các em có thể hiểu hơn về văn hóa Thép Hòa Phát Dung Quất, giúp cho các em trong quá trình hướng nghiệp sau này.

Các em sinh viên được nghe giới thiệu về toàn bộ quy trình dây chuyền khép kín được vận hành tại Khu liên hợp

Cũng trong chuyến tham quan lần này, các em được tổ chức giao lưu, gặp gỡ cùng các CBNV là cựu sinh viên của Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu đang làm việc tại Công ty. Đại diện Công ty, anh Lưu Thanh Tùng – Trưởng phòng Phòng Nhân sự cùng các CBNV các Bộ phận đã có những chia sẻ về các kỹ năng, vị trí công việc, cơ hội nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc tại Thép Hòa Phát Dung Quất.

 “Thép Hòa Phát Dung Quất luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các trường trong khuôn khổ liên kết đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực đến tham quan và tìm hiểu thực tế tại Công ty. Từ đó, giúp cho các em có được những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực, chuyên ngành mình đang theo học tại Nhà trường. Ở góc độ doanh nghiệp và với vai trò là một nhà tuyển dụng, Thép Hòa Phát Dung Quất đánh giá rất cao sinh viên đến từ Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu và Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng trong chuyến tham quan lần này về kiến thức nền tảng và tính chủ động trong quá trình đặt ra những câu hỏi, trao đổi những vấn đề liên quan đến dây chuyền công nghệ, cơ hội việc làm và định hướng trong tương lai”, anh Lưu Thanh Tùng nhấn mạnh.

Buổi giao lưu giữa các em sinh viên của Viện và cựu sinh viên của Viện đang làm việc tại Công ty được diễn ra cởi mở và gần gũi.

“Thông qua chuyến đi tham quan và buổi giao lưu, gặp gỡ cùng các anh tại Công ty, em đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích về chuyên môn và được hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp cùng những cơ hội việc làm, chế độ đãi ngộ và phúc lợi rất tốt cho CBNV làm việc xa nhà tại Thép Hòa Phát Dung Quất. Sau khi tốt nghiệp em sẽ xin vào làm việc tại Công ty để được có cơ hội tận tay điều khiển một trong những dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như các anh cựu sinh viên của Viện đang làm việc tại Công ty”, em Đỗ Nguyễn Quang Chiến sinh viên khóa 62 hào hứng nói.

Các em sinh viên Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu chụp ảnh lưu niệm cùng cựu sinh viên của Viện và CBNV tại buổi giao lưu

Bên cạnh đó, trong dịp này, Công ty đã tổ chức buổi giao lưu bóng đá giữa sinh viên của Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu – Đại học Bách khoa Hà Nội và cựu sinh viên của Viện đang làm việc tại Công ty, tạo nên một không khí cởi mở và gần gũi cho các em; đúng với tinh thần một trận đấu giao lưu khi cả hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận cầu hay và mãn nhãn, với tỷ số chung cuộc 2 – 2.

Buổi giao lưu bóng đá đã tạo nên một khí gắn kết giữa hai thế hệ của Viện Khoa học và Kỹ thuật vật liệu tại Khuôn viên Khu nhà ở của CBNV Công ty

Thép Hòa Phát Dung Quất hy vọng rằng, thông qua chuyến tham quan lần này, các em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức chuyên sâu phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Đồng thời, đây cũng là dịp để Công ty và Nhà trường nhìn nhận, đánh giá và xây dựng chiến lược chương trình đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao theo chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Các em được nghe những chia sẻ về các kỹ năng, cơ hội nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc tại Thép Hòa Phát Dung Quất

Anh Bùi Văn Tiệp – Giám đốc Nhà máy Cán thép QSP, cựu sinh viên khóa 44 của Viện tham gia trong buổi giao lưu, gặp gỡ cùng các em sinh viên

Anh Phạm Ngọc Tú – Phó Giám đốc Nhà máy Cán thép QSP, cựu sinh viên khóa 57 của Viện tham gia trao đổi cùng các em sinh viên về dây chuyền công nghệ đang được vận hành tại Nhà máy

Anh Hoàng Văn Ngọc – Quản đốc PX. Luyện thép – NM. Luyện thép, cựu sinh viên khóa 57 của Viện chia sẻ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc cho các em

Xuân Danh

(0255) 3 620 630