TIÊM CHỦNG VẮC-XIN NGỪA COVID-19 MŨI 1 ĐỢT 6 CHO CBNV CÔNG TY

       Trong thời gian qua, Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất đã luôn quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho cán bộ nhân viên (gọi tắt là CBNV) góp phần tạo miễn dịch cồng đồng, hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch bệnh. Hôm nay, ngày 19/08/2021, Ban Phòng chống dịch Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất tiếp trục triển khai tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 đợt 6 cho CBNV.

(CBNV thực hiện tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 mũi 1 đợt 6 tại Công ty)

       Tại điểm tiêm chủng, CBNV được khám sàng lọc, đo mạch, huyết áp, khai thác tiền sử dị ứng,… nhằm đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước tiêm. Công tác tiêm chủng được bố trí chặt chẽ từ các khâu: Tiếp đón; hướng dẫn khai báo y tế; khu vực chờ trước tiêm chủng; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; khu vực tiêm chủng; khu vực ở lại theo dõi sau tiêm chủng. Tất cả đều được thực hiện đúng quy trình, đủ liều lượng. CBNV sau khi tiêm đều được cấp phát sữa và ở lại tại điểm tiêm chủng theo dõi sức khỏe trong 30 phút.

(CBNV được kiểm tra y tế đảm bảo sức khỏe trước khi tiêm phòng vắc xin COVID-19)

       Ngồi chờ tại khu vực theo dõi sau tiêm, anh Nguyễn Tấn Tri – nhân viên tại Bộ phận Kho chia sẻ: “Khi nghe tin Công ty triển khai nhiều đợt tiêm vắc-xin cho CBNV, anh em trong bộ phận rất vui mừng, bản thân tôi phần nào yên tâm làm việc hơn, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại địa phương”.

Anh Trần Văn Sự – nhân viên thuộc Nhà máy Vôi – Xi măng cho biết: “Việc tổ chức tiêm vắc-xin cho CBNV được Công ty chuẩn bị rất chu đáo. Tôi được hướng dẫn rõ ràng về quy trình tiêm chủng, các khu vực bố trí và khám sàng lọc trước tiêm. Sau khi tiêm xong tôi cảm giác phấn khởi và an tâm hơn nhiều”.

(Công tác tiêm chủng được hướng dẫn, bố trí chặt chẽ, tuân thủ đúng quy định của B.PCD)

       Bên cạnh việc triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và trách nhiệm của mỗi CBNV là yếu tố cực kỳ quan trọng. CBNV cần tự nâng cao ý thức trách nhiệm và sự tự giác của bản thân, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Ban Phòng chống dịch Công ty nói riêng và các cơ quan chức năng nói chung để bảo vệ sức khỏe chính mình cũng như cộng đồng.

      Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhằm hỗ trợ địa phương giải quyết việc làm cho người lao động mất việc về quê do ảnh hưởng dịch, Thép Hòa Phát Dung Quất tuyển dụng hơn 6000 nhân sự với nhiều vị trí, đa dạng ngành nghề. Tùy thuộc trình độ, kinh nghiệm, tay nghề,… Công ty sẽ bố trí các vị trí phù hợp tại các bộ phận sau khi đáp ứng các yêu cầu xét tuyển đầu vào. Đây cũng là một trong những giải pháp thiết thực để Thép Hòa Phát Dung Quất đảm bảo ổn định sản xuất, góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu kép của Chính phủ là vừa phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phát triển kinh tế xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Cùng Thép Hòa Phát Dung Quất nhìn lại một số hình ảnh nổi bật tại buổi tiêm chủng vắc-xin vừa qua:

(CBNV khai báo y tế và điền thông tin trước khi tiêm chủng)

(CBNV được kiểm tra y tế trước khi tiêm chủng)

(Kiểm tra y tế cho chuyên gia Nibbio Roberto thuộc nhà thầu DANIELI)

(Các chuyên gia của nhà thầu DANIELI tại khu vực chờ trước khi tiêm)

(Tiêm vắc xin Covid-19 ASTRAZENECA cho CBNV)

(Chuyên gia Savio Francesco của nhà thầu DANIELI được tiêm chủng trong đợt này)

 

HPDQ

(0255) 3 620 630